Bế giảng lớp trung cấp lý luận chính trị khoá 16

Chiều ngày 22/12, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tỉnh Cao Bằng phối hợp với Huyện ủy Hà Quảng tổ chức Lễ bế giảng Lớp trung cấp lý luận chính trị hệ không tập trung khóa 16 năm học 2022 - 2023.

Lãnh đạo trường chính trị Hoàng Đình Giong tỉnh Cao Bằng trao bằng tốt nghiệp cho các học viên

Tham gia lớp học có 60 học viên công tác tại Huyện ủy, Ủy ban nhân dân, các phòng, ban, ngành và đoàn thể của huyện, các xã, thị trấn và trường học trên địa bàn huyện. Lớp Trung cấp Lý luận chính trị không tập trung huyện Hà Quảng, khóa học 2022 - 2023 được tổ chức khai giảng từ tháng 11/2022.  Sau hơn 1 năm tổ chức giảng dạy và học tập, các học viên đã hoàn thành khóa học gồm: Nội dung cơ bản về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Quan điểm đường lối của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý; Nghiệp vụ công tác đảng, chính quyền, đoàn thể và một số nội dung về khoa học hành chính; Biết vận dụng sáng tạo Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối của đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các kỹ năng lãnh đạo, quản lý vào thực tiễn công tác góp phần củng cố niềm tin của học viên vào chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, tin tưởng vào sự nghiệp đổi mới do đảng lãnh đạo, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, nâng cao tính đảng trong mỗi đảng viên. Thông qua lớp học đã giúp các học viên nâng cao trình độ lý luận chính trị - quản lý Nhà nước; nâng cao niềm tin vào sự nghiệp đổi mới của Đảng, có bản lĩnh chính trị, có trình độ về lý luận chính trị - quản lý Nhà nước. Đây sẽ là cơ sở lý luận giúp học viên vận dụng một cách sáng tạo và thực tiễn công tác nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý, năng lực tổ chức thực tiễn tại cơ quan, đơn vị, cơ sở.

Lãnh đạo Huyện ủy trao giấy khen cho các học viên có thành tích xuất sắc trong khóa học

Kết thúc khóa học 100% học viên đủ điều kiện cấp bằng tốt nghiệp, trong đó tỷ lệ xếp loại giỏi có 12 học viên chiếm 20%; khá 45 học viên chiếm 75% và Trung bình có 5 học viên chiếm 5%.

Nhà trường đã xem xét và nhất trí biểu dương, khen thưởng 06 học viên có thành tích cao, đạt danh hiệu “Học tập tốt, rèn luyện tốt” trong khóa học./.

Đàm Ngôi(TTVHTT)