Diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tại xã Quý Quân

Ngày 23/6, huyện Hà Quảng đã tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tại xã Quý Quân.

Buổi diễn tập gồm 02 giai đoạn: Giai đoạn 1 diễn tập vận hành cơ chế Lãnh đạo tổ chức ứng phó với tình hình thiên tai. tại giai đoạn này thông báo tình hình thời tiết, khí hậu, thủy văn; chuyển cấp báo động lên cao, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp để xử trí tình huống thông qua các hội nghị: Hội nghị Đảng ủy triển khai Nghị quyết lãnh đạo công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; Hội nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn điều chỉnh, bổ sung kế hoạch; Tổ chức họp khẩn cấp Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn triển khai những biện pháp để đối phó với những tình huống sạt lở, ngập úng. Giai đoạn 2: Thực hành phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại xóm Bản Láp xã Quý Quân: Giúp đỡ nhân dân sơ tán người, tài sản ra ngoài vùng trọng điểm thiên tai. Thực hành sơ tán nhân dân và tài sản ra khỏi khu vực nguy cơ sạt lở, ngập úng tổ chức cứu chữa người bị nạn.

Thực hành phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại xóm Bản Láp xã Quý Quân

Buổi diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại xã Quý Quân đã hoàn thành theo nội dung, chương trình, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, trang bị, phương tiện. Trong đợt diễn tập xã đã huy động nhân dân hỗ trợ cây tre, vầu, ván cốt pha sắt…Hỗ trợ 240 công để dựng lán tham quan, nhà tạo hiện trường, dọn dẹp vệ sinh, phát quang, san lấp mặt bằng vị trí tham quan, khu vực thực binh, huy động doanh nghiệp hỗ trợ 2 ca máy xúc để tạo hiện trường sạt lở, ngập úng. Thông qua diễn tập đã giúp cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như các đơn vị rút kinh nghiệm, nâng cao ý thức chủ động phòng tránh, sẵn sàng ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai bão lụt gây ra. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của quần chúng nhân dân trên địa bàn đối với công tác ứng phó, xử trí các tình huống thiên tai để vận dụng vào thực tế tình hình tại mỗi địa phương trên địa bàn huyện.

Ban chỉ đạo diễn tập phòng chống thiên tai- tìm kiếm cứu nạn Huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong cuộc diễn tập

Kết thúc đợt diễn tập, Ban Chỉ đạo diễn tập phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn huyện đã tặng giấy khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập./.

Hoàng Đông – Đinh Dừa  (Trung tâm VHTT)